Q.C.ALL Co.,Ltd.

บทความ

มหัศจรรย์ดินสีม่วงจากยุคฮ่องเต้ มาสู่หม้อดินสุดฮิตในปัจจุบัน

19-10-2559 10:28:04น.

 

"ดินสีม่วง" มหัศจรรย์จากฮ่องเต้


อย่างหนึ่งที่เป็นเรื่องยอดฮิตสำหรับการดูแลรักษาสุขภาพ เห็นทีจะต้องยกให้เรื่องราวของอาหารการกิน นั่นเพราะอาหารที่กินเข้าไปมักจะเป็นต้นกำเนิดโรคร้ายได้นานาชนิด ไม่ว่าจะเป็นมะเร็ง, โรคทางเดินอาหาร โรคกระเพาะ โรคอ้วน ฯลฯ

สินค้าสารพัดอย่างจึงถูกคิดค้นออกมาเพื่อสนองตอบในเรื่องของการดูแลรักษาร่างกายอย่างถึงที่สุด

ผลิตภัณฑ์นี้ก็เช่นกัน.เป็นการนำภูมิปัญญาของคนจีนโบราณมาผลิตเป็น "หม้อดิน" อุปกรณ์ ภาชนะสำหรับคนรักสุขภาพโดยเฉพาะ

เพราะหม้อดินนี้ใช้วัตถุดิบหลักที่ถูกนำไปใช้ในการทำภาชนะประกอบอาหารให้ฮ่องเต้ที่เรียกกันว่า "ดินสีม่วง" ที่พบได้ที่มณฑลเจียงซูในประเทศจีนเพียงแห่งเดียวในโลก

ดินสีม่วงเกิดจากการสะสมตะกอนแร่ธาตุนับพันปี เป็นดินที่มีคุณค่าหายากที่อยู่ลึกลงไปใต้ผิวดินถึง 6 เมตร จึงอุดมไปด้วยแร่ธาตุที่เป็นประโยชน์ และด้วยความที่อยู่ลึกเช่นนี้จึงทำให้ดินนี้มีคลื่นความถี่แม่เหล็ก (Far Infrared Ray) ที่สะสมจากใจกลางแกนโลก

คลื่นความถี่แม่เหล็กนี้มีคุณสมบัติที่จะทำให้โมเลกุลของสารอาหารและน้ำที่นำมาปรุงแตกตัวเล็กลง สารอาหารจึงสามารถดูดซึมเข้าสู่ร่างกายได้ดี ช่วยเพิ่มพลังงานให้กับเซลล์ร่างกายทำงานได้ดียิ่งขึ้น จึงทำให้การไหลเวียนโลหิตดีขึ้นและยังมีคุณสมบัติขับสารพิษ สารก่อมะเร็งจากโลหะหนัก กรดแล็กติก และไขมันอิ่มตัว นอกจากนี้ ดินสีม่วงยังมีคุณสมบัติเก็บรสชาติและกลิ่นหอมของอาหารได้เป็นอย่างดีอีกด้วย

มหัศจรรย์เช่นนี้ปัจจุบันชาวจีนรุ่นใหม่จึงหันมาให้ความสนใจในการนำดินสีม่วงกลับมาผลิตเป็นภาชนะปรุงอาหารขึ้นอีกครั้งและส่งเสริมให้คนหันมาใช้ผลิตภัณฑ์ที่ทำจากธรรมชาติกันมากขึ้น ถือเป็นการป้องกันโรคร้ายที่อาจมาเยือนได้อีกช่องทางหนึ่ง
แหล่งข่าว : หนังสือพิมพ์ประชาชาติธุรกิจ